Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Với vai trò trách nhiệm của người đảng viên, Trưởng ấp, anh Mai Quốc Sự, ở ấp 16, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh luôn gần dân, sát dân, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Từ nhiều năm qua, anh Sự luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Với những việc làm tiêu biểu của mình, hàng năm anh Sự đều được Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác. Riêng năm 2022, anh Sự được Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích tặng giấy khen làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô. 
 


 • Những năm qua, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Đầm Dơi đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đóng góp nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để sửa chữa, xây mới nhiều căn nhà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Tết này, nhiều CCB trên địa bàn huyện được an cư ngôi nhà mới khang trang, ấm áp nghĩa tình càng tiếp thêm động lực, giúp các CCB tiếp tục phấn đấu, từng bước vươn lên trong cuộc sống.


 • Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 16/01/2023, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023; trao Huân chương lao động cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã có những đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Dương Thanh Bình; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên; các dân tộc, tôn giáo, đội ngũ trí thức, nhà báo và văn nghệ sĩ dự họp mặt.


 • Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau vừa có thông báo kết quả giải báo chí “Chân dung người tốt – việc tốt” tỉnh Cà Mau lần thứ XXII – 2023.
   


 • Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
   

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.