• Thời gian qua, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phạm Văn Đen, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau đã phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao. Đồng thời, dẫn dắt Đoàn thanh niên đơn vị không ngừng phát triển, trở thành một trong những Đoàn cơ sở vững mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong các phong trào được cấp trên ghi nhận. Năm 2023, Trung úy QNCN Phạm Văn Đen là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Cà Mau vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng.
   


 • Để nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh triển khai chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm. Đây là nhiệm vụ cấp bách trong công cuộc cải cách hành chính của tỉnh, cần sự vào cuộc quyết liệt từ các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và toàn thể người dân, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó, với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, nhạy bén, tuổi trẻ tỉnh Cà Mau đồng loạt hưởng ứng và mở nhiều đợt ra quân tuyên truyền, hỗ trợ cho chiến dịch 69 ngày đêm sớm đạt kết quả như kỳ vọng. 
   


 • Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, những năm qua, trên địa bàn huyện U Minh đã xuất hiện nhiều đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi. Trong đó, chị  Huỳnh Mộng Thùy, Bí thư Chi đoàn ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn và làm kinh tế giỏi của địa phương. 
   

 • Mặc dù, tuổi cao, sức yếu nhưng bác Nguyễn Thị Dung, ở ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình vẫn rất hăng say và đam mê làm việc thiện. Tâm nguyện của bác Dung là được tiếp tục làm việc thiện cho đến cuối đời để được hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

 • Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Bí thư Xã đoàn xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân Nguyễn Vũ Nam đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của xã không ngừng phát triển, là một trong những đơn vị được đoàn cấp trên đánh giá cao. Nhiều năm liền, anh Nam đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đoàn, công tác hội và phong trào thanh thiếu niên, là tấm gương tiên tiến, điển hình, xứng đáng để cho nhiều bạn trẻ học tập, noi theo.
   

 • Đó là chú Phạm Văn Bé, thương binh 4/4, ở ấp Phước Hòa, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình. Mặc dù, trên cơ thể còn mang nhiều thương tật nhưng chú Bé luôn phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ. Ở địa phương, nơi cư tú, chú Bé đã có những việc làm thiết thực trong phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, trồng hàng rào cây xanh trước nhà, trồng hoa cây cảnh trên sân vườn, làm cột cờ kiểu mẫu… để góp phần cùng với địa phương duy trì và nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chú Bé xứng đáng là một trong những thương binh điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới, trong học tập và làm theo gương Bác ở địa phương.


 • Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2020 – 2023 (phong trào thi đua).


 • Trong thời đại 4.0 việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ vào đời sống, sản xuất đang trở thành xu thế tất yếu. Đối với lĩnh vực nông nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (tự động hóa, cơ giới hóa,…), công nghệ sản xuất, bảo đảm sản phẩm an toàn ( GAP, GlobalGAP, hữu cơ…), tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để tìm đầu ra cho nông sản đang được nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh áp dụng. Trong đó, anh Phạm Văn Biển, ngụ ấp 2, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào mô hình sản xuất rau sạch của gia đình mang lại hiệu quả.


 • Đó là anh Đỗ Minh Tiến, Bí thư Xã đoàn xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Mặc dù, thời gain tham gia làm công tác Đoàn chưa lâu nhưng anh Tiến luôn thể hiện tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ và được nhiều đoàn viên, thanh niên thương yêu, quý mến. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động Đoàn, bản thân anh Tiến luôn gần gũi, gắn bó, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của đoàn viên, thanh niên trong xã. Nhờ đó, đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong công tác thanh niên. Đồng thời, luôn giữ vai trò đại diện cho quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với tổ chức Đoàn.

 • Trang đầu 12345678910... Trang cuối