Kỷ niệm những ngày lễ lớn

Display portlet menu
end portlet menu bar

  • Nhằm tạo cảnh quan đô thị, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí cho người dân, UBND thành phố Cà Mau đang tiến hành trồng, cải tạo cây xanh Công viên Văn hóa Hùng Vương (phường 5, TP. Cà Mau). Đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Cà Mau (01/01/1997 – 01/01/2017).

  • Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cũng có những thay đổi. Chất lượng các dịch vụ y tế là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Xác định được vấn đề này, tỉnh Cà Mau đã quan tâm đầu tư mạng lưới y tế cơ sở, nhất là tuyến y tế xã phải thực hiện nhiệm vụ hết sức nặng nề: Định hướng lại công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu; nhiều vấn đề cần được giải quyết để hệ thống CSSK ban đầu trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục được củng cố và phát triển bền vững.

  • Cá chình, cá bống tượng Tân Thành, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Như vậy, cùng với mật ong U Minh, khô bổi U Minh, tôm khô Rạch Gốc, mắm cá lóc Thới Bình, cua Năm Căn thì cá chình, cá bống tượng Tân Thành, thành phố Cà Mau là đặc sản thứ 6 của tỉnh Cà Mau được công nhận nhãn hiệu tập thể.

  • Tối ngày 07/11/2016, tại khu hành chính huyện U Minh, UBND huyện U Minh phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Cà Mau khai mạc phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” năm 2016. 

  • Ngày 06/11/2016, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau phối hợp với xã Đất Mũi tổ chức khánh thành cầu Tường Vy, ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

  • Tỉnh Cà Mau đã thống nhất chọn 09 công trình tổ chức lễ khánh thành và khởi công chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2017).

  • 20 năm không phải là khoảng thời gian dài đối với sự nghiệp “trồng người”, thế nhưng trong khoảng thời gian ấy, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau đã có bước trưởng thành về nhiều mặt. Hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư xây dựng; tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ngày càng nhiều; chất lượng giáo dục – đào tạo không ngừng được nâng lên; nhiều thế hệ học sinh có đức, có tài và được trưởng thành đã phục vụ đắc lực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

  • Nông nghiệp là mũi nhọn kinh tế của huyện Trần Văn Thời. Tuy nhiên, những năm trước đây, việc sản xuất lúa của nông dân trong huyện mang tính riêng lẻ, trình độ sản xuất của nông dân còn lạc hậu, chậm chuyển đổi cơ cấu giống lúa; phần lớn nông dân chỉ biết dựa vào kinh nghiệm dân gian nên công sức, chi phí sản xuất tăng mà năng suất, sản lượng lúa luôn đạt thấp. Trước tình hình trên, năm 2008 huyện Trần Văn Thời tiến hành “cuộc cách mạng” về ứng dụng khoa học kỹ thuật và chuyển đổi cơ cấu giống, nhất là sản xuất lúa 2 vụ để tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

  • Những ngày này bà con nông dân trên địa bàn huyện U Minh đang tất bật bước vào vụ thu hoạch táo. Năm nay thời tiết tiếp tục thuận lợi, táo cho trái sai, lại có giá khá cao nên người dân rất phấn khởi.

  • Trang đầu 1234567 Trang cuối