Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Sáng ngày 10/6/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dự. Buổi lễ được kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã đến dự.


 • Những năm qua, Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn U Minh, huyện U Minh đã đẩy mạnh tuyên truyền, phát động và triển khi nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh. Trong đó, từng người dân, hộ gia đình đã đóng vai trò nòng cốt, cùng chung tay, góp sức để xây dựng thị trấn U Minh đạt chuẩn “Đô thị văn minh” theo kế hoạch đã đề ra.


 • Nhờ cần cù, chí thú làm ăn, dám nghĩ, dám làm, chú Nguyễn Quốc Khởi, ở Ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh đã trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. 5 năm trở lại đây, năm nào chú cũng thực hiện thành công mô hình sản xuất trồng lúa, nuôi tôm, nuôi cua kết hợp. Nhờ mô hình này, mỗi năm gia đình chú có mức thu nhập từ 300 đến 400 triệu đồng, kinh tế gia đình ngày một khấm khá hơn.


 • Trong 12 năm học phổ thông, năm học nào em Quách Gia Mẫn, học sinh lớp 12A, Trường Trung học phổ thông U Minh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em Mẫn là một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình để nhiều bạn học cùng trường học tập, noi theo. Hiện nay, Chi bộ nhà trường đang làm thủ tục để kết nạp Đảng cho em.
   


 • Sáng ngày 02/6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng năm 2023. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh đã đến dự.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.