Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Sáng ngày 02/6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng năm 2023. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh đã đến dự.


 • Nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Thu, ở Ấp 1, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh thực hiện tốt công việc nội trợ, cùng chồng nuôi tôm, nuôi cua, trồng hoa màu, cây ăn trái, chăn nuôi heo, gà, vịt để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Thời gian rảnh, chị Thu còn tích cực trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để góp phần thực hiện đạt chuẩn về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


 • Sáng ngày 27/5/2023, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023”. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt đã đến dự.


 • Ngay từ khi bước vào trường tiểu học, em Trần Thế Bảo, học sinh lớp 5D, Trường tiểu học Thái Văn Lung, thị trấn U Minh, huyện U Minh đã tự biết rèn luyện cho mình tính tự giác trong học tập. Bằng ý chí, sự nỗ lực, Thế Bảo đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các phong trào nhà trường, các cấp tổ chức. Liên tiếp 5 năm ngồi ghế nhà trường, Thế Bảo đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt được nhiều giải thưởng cao qua các hội thi.


 • Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, thiếu trước hụt sau đủ điều nhưng em Trần Thị Tố Như, học sinh lớp 12C1, Trường trung học phổ thông xã Khánh An, huyện U Minh đã luôn cố gắng vươn lên trong học tập. 12 năm học phổ thông là 12 năm liên tiếp em Tố Như đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.