Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Thời gian qua, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phạm Văn Đen, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau đã phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao. Đồng thời, dẫn dắt Đoàn thanh niên đơn vị không ngừng phát triển, trở thành một trong những Đoàn cơ sở vững mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong các phong trào được cấp trên ghi nhận. Năm 2023, Trung úy QNCN Phạm Văn Đen là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Cà Mau vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng.
 


 • Để nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh triển khai chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm. Đây là nhiệm vụ cấp bách trong công cuộc cải cách hành chính của tỉnh, cần sự vào cuộc quyết liệt từ các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và toàn thể người dân, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó, với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, nhạy bén, tuổi trẻ tỉnh Cà Mau đồng loạt hưởng ứng và mở nhiều đợt ra quân tuyên truyền, hỗ trợ cho chiến dịch 69 ngày đêm sớm đạt kết quả như kỳ vọng. 
   


 • Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, những năm qua, trên địa bàn huyện U Minh đã xuất hiện nhiều đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi. Trong đó, chị  Huỳnh Mộng Thùy, Bí thư Chi đoàn ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn và làm kinh tế giỏi của địa phương. 
   

 • Mặc dù, tuổi cao, sức yếu nhưng bác Nguyễn Thị Dung, ở ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình vẫn rất hăng say và đam mê làm việc thiện. Tâm nguyện của bác Dung là được tiếp tục làm việc thiện cho đến cuối đời để được hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

 • Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Bí thư Xã đoàn xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân Nguyễn Vũ Nam đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của xã không ngừng phát triển, là một trong những đơn vị được đoàn cấp trên đánh giá cao. Nhiều năm liền, anh Nam đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đoàn, công tác hội và phong trào thanh thiếu niên, là tấm gương tiên tiến, điển hình, xứng đáng để cho nhiều bạn trẻ học tập, noi theo.
   

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.