• Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.


  • Những năm qua, phong trào thi đua dân vận khéo luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm triển khai thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Những mô hình dân vận khéo hiệu quả đã góp phần khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của cán bộ và người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Mô hình đưa màu xuống ruộng của Chi bộ Ấp 5, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời là một điển hình.


  • Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, những năm qua thanh niên Nguyễn Xuân Trường, ở Ấp 17, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh luôn gương mẫu, đi đầu trong việc trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà theo quy định để tạo phong cảnh đẹp cho nơi ở của gia đình và đường quê, thôn xóm. Việc làm thiết thực của thanh niên Nguyễn Xuân Trường đã được địa phương nhiều lần biểu dương, khen thưởng.


  • Tận dụng lợi thế nguồn lợi tôm biển của địa phương, gia đình anh Hồng Chí Linh, ở Khóm 8, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển đã thu mua và sản xuất ra sản phẩm tôm khô, góp phần nâng cao giá trị nguồn tôm nguyên liệu và phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.


  • Mặc dù, tuổi đã cao, sức đã yếu và thường hay bệnh tật nhưng cựu chiến binh Đoàn Văn Ngon, ở Ấp 6, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh vẫn luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính Cụ Hồ. Hàng ngày, bác Ngon luôn siêng năng, cần cù trong lao động sản xuất và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


  • Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng hội viên nông dân trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân đã diễn ra sôi nổi và rộng khắp. Trong đó, tăng gia sản xuất là yếu tố quan trọng góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình trong từng hộ nông dân và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


  • Đây là mục tiêu của kế hoạch thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành.


  • Từ một hộ có cuộc sống kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn, thiếu thốn nhưng nhờ cần cù, chịu khó, chí thú làm ăn, vợ chồng chị Dương Thị Bế, ở Ấp 11, xã Khánh Thuận, huyện U Minh đã từng bước vươn lên nhờ tận dụng đất trống xung quanh nhà để đưa vào làm chuồng nuôi gà, làm hồ nuôi ếch. Cũng chính nhờ vào mô hình này mà cuộc sống kinh tế gia đình của chị Bế không ngừng được cải thiện và từng bước khấm khá hơn.


  • Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua trên địa bàn huyện U Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên vượt khó làm kinh tế giỏi để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Trong đó, thanh niên Lê Văn Huynh, ở Ấp 13, xã Khánh Thuận là một điển hình trong phong trào vượt khó, vươn lên trở thành tỉ phú.

  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối