• Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng hội viên nông dân trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân đã diễn ra sôi nổi và rộng khắp. Trong đó, tăng gia sản xuất là yếu tố quan trọng góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình trong từng hộ nông dân và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


 • Đây là mục tiêu của kế hoạch thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành.


 • Từ một hộ có cuộc sống kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn, thiếu thốn nhưng nhờ cần cù, chịu khó, chí thú làm ăn, vợ chồng chị Dương Thị Bế, ở Ấp 11, xã Khánh Thuận, huyện U Minh đã từng bước vươn lên nhờ tận dụng đất trống xung quanh nhà để đưa vào làm chuồng nuôi gà, làm hồ nuôi ếch. Cũng chính nhờ vào mô hình này mà cuộc sống kinh tế gia đình của chị Bế không ngừng được cải thiện và từng bước khấm khá hơn.


 • Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua trên địa bàn huyện U Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên vượt khó làm kinh tế giỏi để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Trong đó, thanh niên Lê Văn Huynh, ở Ấp 13, xã Khánh Thuận là một điển hình trong phong trào vượt khó, vươn lên trở thành tỉ phú.


 • Sáng ngày 15/9/2023, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức tổng kết thí điểm mô hình vận động hộ gia đình xây nhà tiêu an toàn bằng bồn nhựa tự hoại trên địa bàn huyện Thới Bình.


 • Thời điểm này, nhiều hộ nông dân tỉnh Cà Mau đang bước vào giai đoạn cao điểm thu hoạch vụ lúa hè thu. Sau thu hoạch, hầu hết các trà lúa đều trúng mùa và lúa bán được giá nên nhiều bà con nông dân rất phấn khởi để chuẩn bị cho vụ mùa sản xuất tiếp theo.


 • Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội thi “mẫu mã bao bì và câu chuyện sản phẩm OCOP”.


 • Không phải cho đến bây giờ mà từ nhiều năm trước, chị Nguyễn Thị Bê, ở Ấp 2, xã Khánh Tiến, huyện U Minh đã trồng phủ kín hàng rào cây xanh trên phần đất mặt tiền trước nhà. Qua đó, đã tạo được phong cảnh đẹp cho nơi ở của gia đình. Đồng thời, làm khởi sắc bộ mặt đường quê, thôn xóm và góp phần cùng địa phương thực hiện đạt chuẩn về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Việc làm của chị Bê đã được nhiều người trầm trồ, khen ngợi.


 • Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội được Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng. Với phương châm “tích góp khi lành, để dành khi đau”, việc tham gia bảo hiểm y tế nhằm mục đích chia sẻ gánh nặng kinh tế cho người bệnh, hướng tới chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày được tốt hơn. Để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, công tác tuyên truyền đã được các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện và mang lại hiệu quả tích cực. 
   

 • Trang đầu 12345678910... Trang cuối