• Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cụm từ “công nghệ số” được nhắc đến rất nhiều và trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, để hiểu và nắm bắt được công nghệ số lại là điều không thể dễ dàng thực hiện trong một sớm, một chiều mà cần có thời gian và sự đổi mới tư duy trong mỗi người. Để đưa công nghệ số đến gần hơn với người dân, thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, phát huy vai trò các Tổ công nghệ số cộng đồng, giúp người dân từng bước tiếp cận với công nghệ số một cách thuận tiện, dễ dàng.


  • Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch công tác bồi thường nhà nước năm 2023 trên địa bàn tỉnh.


  • Với vai trò trách nhiệm của người đảng viên, Trưởng ấp, anh Mai Quốc Sự, ở ấp 16, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh luôn gần dân, sát dân, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Từ nhiều năm qua, anh Sự luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Với những việc làm tiêu biểu của mình, hàng năm anh Sự đều được Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác. Riêng năm 2022, anh Sự được Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích tặng giấy khen làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô. 
     


  • Từ nhiều năm qua, phần lớn người dân xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời phát triển kinh tế gia đình chủ yếu từ các mô hình sản xuất nông nghiệp. Ngoài trồng lúa, nuôi cá đồng, đánh bắt thủy sản trên biển, nhiều hộ dân trên địa bàn xã còn duy trì nghề truyền thống làm cá khô, làm mắm để góp phần tìm đầu ra, nâng cao giá trị cho các sản phẩm sau thu hoạch. Đồng thời, tạo việc làm tại chỗ và tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình cho từng hộ dân.


  • Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện Công văn số 153/BNN-TCTS ngày 10/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tuân thủ các quy định về sử dụng đất trong nuôi trồng thủy sản. 
     

start portlet menu bar

Hoạt động lãnh đạo tỉnh;hoatdonglanhdaotinh

Display portlet menu
end portlet menu bar
Hoạt động lãnh đạo tỉnh | Ý kiến chỉ đạo, điều hành

Thời sự - Chính trị;thoisuchinhtri

Display portlet menu
end portlet menu bar

Chính sách - Pháp luật;chinhsachphapluat

Display portlet menu
end portlet menu bar

Văn hóa – Xã hội;vanhoaxahoi

Display portlet menu
end portlet menu barTin vắn